Written by: Kiến thức sim

Sóng wifi đi như thế nào? Bí quyết thu sóng wifi mạnh nhất

thu sóng wifi
Sóng wifi đi như thế nào?

hiện giờ, chắc bạn đã không còn xa lạ mang cụm trong khoảng wifi bởi sóng wifi đã tuồng như đã phủ khắp bờ cõi Việt Nam. tuy vậy nhưng vẫn còn nhiều quý khách thắc mắc sóng wifi đi như thế nào? khiến cho sao để thu sóng wifi mạnh nhất? những nghi vấn này của bạn sẽ được simcuatui giải đáp qua bài viết dưới đây, cộng theo dõi nhé!

1/ Sóng wifi đi như thế nào?

Wifi truyền thông báo qua hệ thống mạng bằng bí quyết tiêu dùng sóng vô tuyến (sóng radio). Giống như thiết bị điện thoại, máy tính sẽ truyền dữ liệu gửi vào tín hiệu radio qua card mạng ko dây.
dấu hiệu được truyền đi thông qua một bộ router (bộ giải mã) và một ăng-ten. Sau lúc được giải mã, dữ liệu sẽ được gửi tới Internet bằng 1 kết nối Ethernet mang dây.
Về cơ bản, mạng không dây hoạt động hai chiều, cùng lúc các dữ liệu nhận được từ internet cũng sẽ đi qua router. Sau ấy, được mã hoá thành tín hiệu radio để card mạng ko dây trên máy tính nhận.

thu sóng wifi

phương pháp hoạt động của sóng wifi

2/ chỉ dẫn phương pháp thu sóng wifi mạnh nhất?

Chắc hẳn hơn một lần bạn đã thắc mắc không biết tại sao sóng wifi nhà mình hoạt động chậm như rùa bò. Simcuatui xin tư vấn là do bạn để trang bị phát sóng wifi sai vị trí, sau đây là những mẹo giúp sóng wifi hoạt động tốc độ hơn bạn thể tham khảo:

Hãy đặt Router ở vị trí đẹp gần nơi tiêu dùng thường xuyên nhất

vật dụng của bạn như máy tính hay điện thoại di động sẽ đạt được tốc độ cao nhất lúc bạn ở gần Router.

ngừng khoảng bí quyết phát wifi sẽ tác động tới tốc độ chạy của wifi trên trang bị. Thế nên, bạn hãy đặt thiết bị phát sóng ở khu vực bạn kiên cố dùng rộng rãi nhất.

giả dụ ở nhà mình bạn cần dùng wifi để đáp ứng công việc thì hãy đặt ngay tại phòng của bạn nhé. Đây chính là một việc làm cho dễ hiểu và hiệu quả nhất để sóng wifi hoạt động rẻ nhất đó.

ko đặt Router ở vị trí dưới nền nhà

nếu bạn đặt Router ở dưới đất thì dấu hiệu tuyến phố truyền sẽ bị tác động do những tín hiệu phát ra khỏi ăng-ten gần như là hướng xuống. khi đặt ở các vị trí rẻ sẽ bị cản trở bởi các vật phẩm như: tủ, bàn, ghế… rẻ nhất hãy đặt

Router bí quyết mặt đất ích nhất là một mét.

Hãy đặt Router ngay vị trí giữa nhà

tín hiệu wifi được phát phát đông đảo xung quanh nó mà không phải phát về bên trái, bên phải, bên trên hay phía dưới.

Để sóng wifi đạt được tốc độ phải chăng nhất bạn hãy chuyển động router vào gần trọng tâm nhà của mình.

Lưu ý: Bạn đang phung phí 1 lượng dấu hiệu rất lớn giả dụ đang đặt Router ở góc nhà ấy.

Nên đặt Router ở vị trí không với vật cản

Sóng wifi sẽ bị ngăn cản bởi các trang bị trong nhà như: bàn, tủ… Hay căn phòng nơi rộng rãi kẹt, tường. Đây là những cội nguồn dẫn đến trạng thái sóng wifi truyền tới đồ vật của bạn yếu, chậm. Sóng wifi luôn hoạt động phải chăng ở khu vực thoáng, trống trãi nên hãy đặt Router ở vị trí ko với vật cản nhé.

Thường xuyên kiểm tra và xoay 2 đầu ăng-ten theo hướng khác nhau

Như bạn cũng biết sóng Wifi được phát theo phương thẳng đứng, giúp bạn đứng đâu trong nhà đều bắt được tín hiệu. tốt nhất bạn hãy để một chiếc ăng-ten thẳng đứng, dòng còn lại xoay ngang để giúp cho mạng wifi được phủ sóng rộng hơn.

ko nên để chúng sắp các trang bị điện tử khác

những đồ vật điện tử như: Tivi, bàn ủi, lò nướng, lò vi sóng,… Trong khi hoạt động thường sản sinh ra sóng điện từ. như vậy sẽ gây nhiễu sóng wifi, nếu Router nhà bạn đang đặt ở vị gần những thiết bị này thì hãy chuyển di ngay để tốc độ wifi được cải thiện hơn.

tăng khoảng cách thức phát wifi và rà soát lại trục đường dây

Sóng wifi hoạt động kém nguyên do thể đến từ nhà mạng chứ chẳng hề do Router. Để vững chắc hơn về xuất xứ bạn hãy:

Tiến hành tróc nã cập vào trang web Speedtest.net để rà soát tốc độ mạng

liên hệ tổng đài của nhà cung cấp nhà sản xuất để buộc phải tu sửa

Tiến hành cài đặt lại cấu hình Router để cải thiện

một số trường hợp mạng yếu bất thường không biết rõ căn do bạn hãy:

kiểm tra lại những thiết lập Router của mình để cải thiện dấu hiệu phát sóng của wifi.

Ngắt điện đồ vật Router sau đấy cắm lại, thử phát động lại Router để kiểm tra các con phố truyền.

những cách thức này hết sức đơn giản nhưng đem lại hiệu quả cao giúp Wifi bị lỗi bất thường được khắc phục một cách chóng vánh.

Thay trang bị Router mới

Đã tới phải thay thế router cũ bằng 1 router tốt hơn ví như bạn đã thử hết những phương pháp ở trên mà vẫn ko được. thể trang bị phát sóng của bạn đã bị lỗi thời, hoặc thời gian sử dụng quá lâu nên Router bị hư hỏng. nếu như vậy cách độc nhất vô nhị để giải quyết tình trạng sóng wifi yếu là thay thế bằng một router tốt hơn.

Trên đây là những thông báo giúp bạn trả lời được tất tần tật nghi vấn can dự tới thu sóng wifi. ví như bạn cũng đang gặp tính trạng sóng wifi hoạt động kém thì mang thể vận dụng các phương pháp trên nhé!

(Visited 1 times, 1 visits today)