Written by: Thông tin nhà mạng

Mạng Edge Là Gì? Cách giải quyết Mạng Edge

Mạng EDGE là một trong những thuật ngữ nhận được tất cả sự quan tâm tại thời khắc này. Đối các ai thường xuyên sử dụng mạng di động thì chắc hẳn đã không còn quá xa lạ gì với lỗi này. Vậy mạng EDGE là gì? phương pháp khắc phục hiện trạng mạng EDGE như thế nào? Để mang thể lướt web thả sức hãy chóng vánh Nhận định qua lỗi mạng bên trên ngay hiện tại nhé.

1/ Mạng EDGE là gì?

Hiểu 1 phương pháp thuần tuý, EDGE là viết tắt của cụm trong khoảng Enhanced Data Rates for GSM Evolution hay còn được gọi là Enhanced GPRS (EGPRS). Vốn dĩ, đây là một kỹ thuật di động được nâng cấp từ GPRS. Chúng sẽ cho phép truyền dữ liệu với phổ biến tốc độ khác nhau, chẳng hạn:

Tốc độ truyền dữ liệu thể lên tới 384 kbit/s đối sở hữu các bạn cố định;

Hay trong truyền hợp quý khách vận động với tốc độ cao thì tốc độ truyền dữ liệu sẽ ở mức 144kbit/s;

Nhìn chung, sở hữu tốc độ này thì khách hàng sẽ truy hỏi cập mạng Internet rất chậm. Thậm chí còn với các trường hợp không thể vào được mạng. Về cơ bản, muốn dùng mạng thấp thì cột sống di động cần phải hiển thị 3G, H+, 4G hoặc 4+. ngoài ra, điều này chỉ ảnh hưởng đến tốc độ truy nã cập mạng chứ không đáp ứng đến gọi thoại và nhắn tin.

2/ nguyên nhân dẫn đến hiện trạng điện thoại hiển thị Viettel EDGE?

ko thiếu trường hợp khách hàng gặp phải trạng thái điện thoại hiển thị Viettel EDGE. Vậy theo bạn đâu là căn do dẫn tới điều này? thực tiễn, mạng EDGE bắt nguồn từ đông đảo vấn đề:

Trong trường hợp bật mạng 3G/4G Viettel trên điện thoại thấy xuất hiện Viettel EDGE thì điều này chứng tỏ nghĩa sóng 3G/4G của bạn đang bị yếu, hoặc kết nối chập chờn;

Điều này bắt nguồn từ việc bạn đang ở khu vực mạng Viettel yếu;

Hoặc mạng Viettel đang bị lỗi tại khu vực bạn đang ở.

3/ phương pháp khắc phục hiện trạng mạng EDGE như thế nào?

khi bật mạng 3G/4G gặp phải trạng thái mạng EDGE thì bạn cần phải sắm cách thức giải quyết ngay. Chỉ như vậy bạn mới mong mang thể tróc nã cập được mạng và ko ảnh hưởng đến kết nối Internet. Dưới đây là một số cách thức để bạn với thể thực hiện thành công:

cách thức thứ nhất, bạn thể tắt máy khởi động lại;

Cách khắc phục mạng edge
phương pháp khắc phục mạng edge

cách thức thứ 2, tiến hành tắt bật 3G đa dạng lần;

phương pháp thứ ba, chọn lại chế độ trên máy sang 3G hoặc 4G LTE;

phương pháp thứ tư, di chuyển ra khu vực nên sóng thấp hơn;

cách thức cuối cùng chính là gọi điện đến tổng đài săn sóc người mua Viettel để được rà soát hiện trạng mạng và hỗ trợ cụ thể.

Để giải quyết được hiện trạng mạng EDGE bạn hãy thực hành theo những hướng dẫn bên trên nhé. Phát hiện lỗi và giải quyết kịp thời sẽ giúp bạn thể truy tìm cập mạng Internet thoải mái đấy.

(Visited 1 times, 1 visits today)